7 Lý do tại sao du học ở Hy Lạp là dành cho bạn

  • Thông tin chung

    Trong thời gian duy nhất trong lịch sử mà chúng ta đang ở, tôi thấy mình bị mâu thuẫn với những quan điểm và ý tưởng đang được nói bởi những người có nguồn gốc khác nhau. Khi tôi nghĩ về việc thành lập xã hội và tư duy hiện đại, tôi thấy mình đang cố gắng chọn bộ não của cả Aristotle và Socrates, những người có thể được quy cho việc thiết lập tư tưởng phương Tây. Như Socrates đã viết,

    “ Sự khôn ngoan thực sự đến với mỗi chúng ta khi chúng ta nhận ra chúng ta hiểu rất ít về cuộc sống, bản thân và thế giới xung quanh.”

Nếu bạn thực sự muốn hiểu thế giới, và vị trí của bạn trong đó, thì du học ở Hy Lạp có thể là hoàn hảo cho bạn. Hy Lạp là nơi sinh của nền văn minh phương tây, sau tất cả, vậy nơi nào tốt hơn để đi du học sau đó là nơi tất cả bắt đầu?
Nếu điều này không củng cố niềm tin của bạn rằng du học ở Hy Lạp là lựa chọn đúng đắn, thì danh sách này gồm bảy lý do tại sao du học ở Hy Lạp là dành cho BẠN chắc chắn sẽ!
1. Lịch sử của tất cả
Cho dù bạn đang đề cập đến Thần thoại Hy Lạp hay Cột Hy Lạp không thể nhầm lẫn của Acland, Hy Lạp đều có tất cả. Athens , thủ đô của Hy Lạp, là ví dụ hoàn hảo cho sự kết hợp của thế giới cổ đại và xã hội hiện đại ngày nay. Bạn không thể đi bộ trên đường phố Athens mà không liên tục bị nhắc nhở về lịch sử đáng kinh ngạc đã diễn ra trên những đường phố chính xác đó. Nếu điều đó mờ dần, một cái cằm đơn giản và bạn sẽ thoáng thấy Acland yêu dấu, ngôi nhà của Parthenon kể từ khi được xây dựng vào năm 432 trước Công nguyên. Athens chỉ là phần nổi của tảng băng lịch sử đó là Hy Lạp!
2. Nơi sinh của tư duy hiện đại
Bạn có bao giờ thấy mình mơ mộng đến mức suy nghĩ và thực tế của bạn trở nên mờ nhạt không? Người Hy Lạp cổ đại đã lấy hiện tượng này và gọi nó là triết học . Hy Lạp giữ danh hiệu là nơi sinh của tư tưởng phương Tây, nơi định hình phong cảnh của nền văn minh của chúng ta. Không có nơi nào tốt hơn trên thế giới để điều tra và khám phá sự chuyển đổi xảy ra trong con người mà mãi mãi định hình lịch sử hiện đại; quá trình chuyển đổi này là những gì đã nuôi dưỡng châu Âu thành cường quốc thế giới thống trị mà nó dành cho hầu hết lịch sử loài người.

greece_2
3. Tôi đã nói với bạn, Athens chỉ là khởi đầu
Nếu bạn hỏi du khách trước đây phần Hy Lạp yêu thích của họ là gì, 99/100 lần họ sẽ nói Quần đảo Hy Lạp. Quần đảo định hình phần lớn cảnh quan của Hy Lạp không chỉ giàu có trong lịch sử thần thoại, mà còn mang đến vẻ đẹp vô song cho mọi cặp mắt đủ may mắn để nhìn thấy chúng. Cho dù đó là những ngôi nhà bằng đá trắng và xanh giữ trên vách đá hay mặt nước trong xanh của Aegean, Hy Lạp sẽ khiến bạn nghẹt thở.
Với các hòn đảo như Mykonos , Santorini , Rhodes và Crete , những nơi rất dễ tiếp cận bởi hệ thống phà phức tạp, sẽ luôn có nhiều hòn đảo và bãi biển hoang sơ để khám phá cho dù bạn có cố gắng thế nào! Hoặc, bạn luôn có thể thử đi du học ở một trong những hòn đảo của Hy Lạp , để bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp và lối sống 24/7.
4. Dành cho nghệ sĩ trong bạn
Cho dù bạn là một chuyên gia nghệ thuật hay nhiếp ảnh , hoặc một người chỉ thích chụp ảnh như một sở thích, du học ở Hy Lạp sẽ cho phép bạn nhận được hướng dẫn nghệ thuật tiên tiến, tất cả trong khi sống cách một vài cảnh quan giành giải thưởng. Cá nhân tôi thách bạn truy cập Google Images và chỉ cần gõ vào Quần đảo Hy Lạp. Nếu mắt bạn không mở to và bạn không thấy mình nhấp vào ngày càng nhiều hình ảnh, thì hãy ngừng đọc bài viết này; du học ở Hy Lạp không dành cho bạn!
5. Quần đảo Hy Lạp đích thực
Nếu một khách du lịch nước ngoài hỏi bạn nên đi đâu để trải nghiệm thì America America, bạn sẽ dừng lại ở việc giới thiệu Manhattan, LA hay Chicago? Tôi hy vọng không.
Ở các khu vực đô thị lớn, ngày càng khó khăn để trải nghiệm văn hóa đích thực của đất nước. Hy Lạp không khác, và tôi không chỉ nói về việc rời khỏi Athens. Bạn có thể nhận ra một số Quần đảo mà tôi đã đề cập trước đó và đó không phải là ngẫu nhiên, chúng là những người được liệt kê trên mỗi trang web du lịch và hành trình tàu du lịch. Các chương trình du học ở Hy Lạp trên các hòn đảo như Paros hay Delos cho phép sinh viên hoàn toàn đắm chìm trong văn hóa Đảo Hy Lạp truyền thống rất sống động và hấp dẫn.
greece_1

6. Đừng tin rằng vị trí là do sai lầm
Đối với hầu hết sinh viên, quốc gia họ chọn đi du học không phải là địa điểm duy nhất trong danh sách du lịch mong muốn của họ. Sinh viên muốn có thể dễ dàng đi đến các điểm đến khác với chi phí khá thấp. May mắn thay, Hy Lạp cũng có bảo hiểm cho bạn!
Tọa lạc tại Tây Âu và Châu Á, du học Hy Lạp sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận, dù bạn muốn đi du lịch Đông hay Tây. Sân bay ở Athens, nhờ các hãng hàng không như Ryanair và Easyjet, cho phép sinh viên bay đến bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu với giá cả rất phải chăng. Loại hình du lịch này là tiêu chuẩn cho châu Âu, nhưng Hy Lạp đã tiến thêm một bước với các lựa chọn phà rộng lớn của họ! Hình ảnh lên một chiếc phà ở Hy Lạp và băng qua biển Adriatic đẹp như tranh vẽ để sau đó thấy mình lên bờ ở Ý hoặc Croatia.
Nếu vì một lý do kỳ lạ nào đó không đạt đến đỉnh điểm sở thích du lịch của bạn, bạn phải muốn đi về hướng Đông. Một chuyến phà nhanh khác đi và bạn sẽ đi bộ trên đường phố của một trong những thành phố đẹp nhất và có ý nghĩa lịch sử trên toàn thế giới, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây chỉ là một mẫu nhỏ của các quốc gia dễ tiếp cận; Tôi sẽ để phần còn lại của cuộc thám hiểm cho bạn khi bạn nhìn ra đường chân trời từ bờ biển Hy Lạp.
7. Đó là tất cả tiếng Hy Lạp đối với tôi
Hy Lạp là duy nhất vì nhiều lý do khác nhau, cho dù bạn đang nói về số lượng lịch sử vô song mà nó là quê hương hay chính ngôn ngữ Hy Lạp, bạn sẽ không bao giờ ngừng khám phá những điều mới. Một trong những điều mà bạn sẽ vui vẻ khám phá hàng ngày là một thứ gì đó vốn rất Hy Lạp, thức ăn! Thực phẩm theo ý kiến của tôi là nơi người Hy Lạp thời hiện đại đã thực hiện các đối tác cổ xưa của họ. Khi học tập tại Hy Lạp, bạn sẽ yêu thích chế độ ăn Địa Trung Hải, chủ yếu bao gồm rau xanh tươi, dầu ô liu và chất béo lành mạnh. Bạn chắc chắn cũng sẽ tiêu thụ một lượng Gyros không lành mạnh (thường có cả khoai tây chiên bên trong), nhưng ai đang đếm!

Bài viết Liên Quan