Làm thế nào để đăng ký vào 1 trường đại học ở Hy Lạp năm 2019

  • Thông tin chung

    Học tập ở Hy Lạp giống như đi đến chén thánh của những nghiên cứu và kiến thức cao hơn. Người Hy Lạp là những người đầu tiên phát triển ý tưởng về giáo dục đại học thông qua các trường phái triết học thành lập nên well well cách đây khoảng 2 thiên niên kỷ.

    Nếu bạn muốn trở thành một phần của truyền thống học tập lâu đời này với tư cách là một sinh viên quốc tế – và tận hưởng khí hậu Địa Trung Hải đầy nắng – đó là lúc để có được một số thông tin cập nhật về những gì bạn cần làm để đăng ký học tại một trường đại học Hy Lạp.

Tìm kiếm bằng cấp và trường đại học phù hợp ở Hy Lạp

Để nộp đơn vào văn bằng ở Hy Lạp, trước tiên bạn phải quyết định những gì bạn muốn học. Logic tuyệt vời hả? Nói đùa, nếu bạn muốn học một văn bằng tiếng Anh ở Hy Lạp, bạn phải tìm kiếm cẩn thận bởi vì, không giống như các nước khác, Hy Lạp chỉ có một số lượng thạc sĩ vừa phải, được dạy bằng tiếng Anh. Các tùy chọn nhất bạn có thể chọn là trong các lĩnh vực chủ đề sau:

  • Thạc sĩ quản lý tại Hy Lạp
  • Thạc sĩ Nhân văn ở Hy Lạp
  • Thạc sĩ Khoa học xã hội ở Hy Lạp
  • Thạc sĩ Kỹ thuật tại Hy Lạp

Và một số trường đại học đặc biệt theo định hướng quốc tế:

  • Trường kinh doanh tốt nghiệp Alba
  • ELGS – Trường Luật và Quản trị Châu Âu
  • Đại học Kinh tế và Kinh doanh Athens
  • Đại học Bêlarut

Yêu cầu nhập học tại các trường đại học Hy Lạp

Để nộp đơn vào một trường đại học Hy Lạp, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng nền tảng của bạn làm cho bạn đủ điều kiện. Tiêu chí nhập học cơ bản cho các mức độ khác nhau là:

Yêu cầu nhập học cho một Cử nhân

  • Giấy chứng nhận trường trung học được công nhận
  • Điểm trung bình tối thiểu 10 trên thang điểm từ 10 đến 20
  • Chứng chỉ tiếng Anh cho Cử nhân dạy tiếng Anh ( C1 Advanced , TOEFL, IELTS)
  • Chứng chỉ ngôn ngữ Hy Lạp cho tất cả các Cử nhân (các trường đại học Hy Lạp yêu cầu tất cả sinh viên đại học của họ biết một số tiếng Hy Lạp – nếu bạn được nhận vào Cử nhân và bạn không biết tiếng Hy Lạp, bạn sẽ phải tham gia khóa học dự bị một năm)

Yêu cầu nhập học cho một Master

  • Bằng cử nhân
  • Kinh nghiệm làm việc 2-4 năm (chỉ áp dụng cho MBA)
  • Chứng chỉ tiếng Anh (C1 Advanced, TOEFL, IELTS) với điểm tối thiểu là B hoặc 7 theo thang điểm từ 1.0 đến 9.0
  • Điểm GMAT ít nhất 500 (áp dụng chủ yếu cho MBA)
  • Điểm trung bình tối thiểu 7, 5 theo thang điểm từ 1 đến 10

Quy trình nộp đơn tại các trường đại học Hy Lạp cho các nghiên cứu của Cử nhân

Cũng như các yêu cầu nhập học, quy trình nộp đơn thay đổi tùy theo mức độ bạn nộp đơn.

Nếu bạn muốn nộp đơn xin cấp bằng Cử nhân, bạn sẽ phải nộp các tài liệu đăng ký điện tử thông qua nền tảng tuyển sinh quốc gia do Bộ Giáo dục và Tôn giáo Quốc gia Hy Lạp quản lý. Tin tốt là vì hệ thống này được tập trung vào ứng dụng trực tuyến có đến 20 lập trình viên đại học được xem xét.

Sau đó, bạn cũng phải in và gửi các tài liệu cho cùng cơ quan chính phủ. Chúng ta đã nói về những tài liệu ứng dụng này, nhưng chúng chứa chính xác những gì? Dưới đây là danh sách cần thiết:

  • Mẫu đăng ký
  • Bản sao giấy chứng nhận tương đương giấy chứng nhận tốt nghiệp của ứng viên do cơ quan Hy Lạp địa phương cấp ở nước bạn (Đại sứ quán, Lãnh sự quán)
  • Bảng điểm của hồ sơ với điểm trung bình của bạn
  • Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp với bản dịch tiếng Hy Lạp chính thức
  • ID loại ảnh chụp
  • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân
  • Bằng chứng về kỹ năng ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Hy Lạp)
Hạn chót nộp đơn xin cấp bằng Cử nhân tại Hy Lạp thường là vào tháng Bảy. Bạn sẽ được thông báo về kết quả thông qua một thông báo trên trang web của Bộ.

Quy trình nộp đơn tại các trường đại học Hy Lạp cho các nghiên cứu của Master

Để so sánh, việc nộp đơn vào bằng thạc sĩ ở Hy Lạp đơn giản hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn đang theo học một chương trình dạy tiếng Anh. Không có hệ thống tập trung, vì vậy bạn phải nộp đơn trực tiếp thông qua chương trình và trang web của trường đại học. Việc lựa chọn cũng được thực hiện bởi mỗi trường đại học. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là trở thành bạn tốt nhất với trang web chương trình bạn đã chọn bằng cách liên tục đọc và kiểm tra thủ tục nhập học.

Thông thường các tài liệu ứng dụng cho bằng thạc sĩ bao gồm:

  • Đơn đăng ký trực tuyến
  • Ảnh chụp
  • Phí đăng ký (50 euro)
  • Hồ sơ học tập
  • Bằng chứng về kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh nếu không phải người nói tiếng Anh bản ngữ
  • Tuyên bố cá nhân
  • Yêu cầu học bổng (không bắt buộc)
  • 2 Thư giới thiệu (nếu được tuyển dụng, một phải từ nhà tuyển dụng hiện tại)

Yêu cầu bổ sung có thể là:

  • Đề xuất nghiên cứu
  • Mẫu viết học thuật
  • Tiểu luận
  • Luận án cử nhân của bạn (dịch sang tiếng Hy Lạp hoặc tiếng Anh)

Nhiều chương trình sau đại học ở Hy Lạp chấp nhận các ứng dụng trên cơ sở cán. Tuy nhiên, vì hầu hết các chương trình bắt đầu vào mùa thu, thời hạn điển hình là tháng Năm-tháng Bảy.

Sau khi bạn đã được chấp nhận tại một trường đại học Hy Lạp

Cho dù đó là chương trình Cử nhân hay Thạc sĩ, bạn đã được chấp nhận vào trường đại học Hy Lạp, nếu bạn đến từ bên ngoài EU / EEA, bạn sẽ cần thị thực sinh viên.

Cũng cần nhớ rằng trong trường hợp bạn sắp lấy bằng Cử nhân và bạn không nói được tiếng Hy Lạp, bạn sẽ phải mất một năm chuẩn bị để học ngôn ngữ trước khi bạn có thể đăng ký vào trường đại học.

Khi bạn nhận được thư chấp nhận, bạn sẽ được hướng dẫn về các bước tiếp theo khi đăng ký vào trường đại học Hy Lạp và về các khoản phí bạn sẽ phải trả (nếu bạn là sinh viên ngoài EU). Để cho bạn biết về chi phí học tập của bạn ở Hy Lạp, đây là một số số liệu cần thiết:

  • Học phí tại các trường đại học Hy Lạp cho sinh viên ngoài EU: 2.000-4.000 EUR / năm
  • Chi phí sinh hoạt ở Hy Lạp: 450-800 EUR / tháng

Bạn đang chờ đợi điều gì? Sẵn sàng, thiết lập, áp dụng!

 

Hà Giang Invest đang triển khai chương trình định cư Hy Lạp cho cả gia đình sang cư trú nhận Thường Trú nhân 5 năm và được quyền gia hạn tiếp thêm 2 năm. Sau 7 năm cả gia đình có quốc tịch. Để có thẻ Golden Visa Hy Lạp chỉ cần mua BĐS có giá trị từ 250.000 EURO, Quý đầu tư sở hữu ngay căn nhà và chỉ cần sách vali đến ở. Đặc biệt cả gia đình được hưởng mọi chế độ quyền lợi như người dân bản địa, con cái được học miễn phí tại đất nước thần thoại này. Website hỗ trợ quý vị: dinhcuchauau.vn ILIOUPOLI_ATHENĐầu tư Bất động sản Athenia Star tại Hy Lạp

Bài viết Liên Quan