Các câu hỏi về định cư Hy Lạp

1. Thỏa thuận Schengen giữ các nước Châu Âu là gì?
Hiệp định Schengen đã dẫn đến việc thành lập Khu vực Schengen không biên giới của châu Âu vào năm 1995.

Hiệp ước được ký kết vào ngày 14 tháng 6 năm 1985 gần thị trấn Schengen ở Luxembourg. Nó đề xuất loại bỏ dần các kiểm tra biên giới tại các biên giới chung của các bên ký kết cho phép cư dân ở khu vực biên giới vượt biên giới khỏi các trạm kiểm soát cố định và hài hòa các chính sách thị thực.

Khu vực Schengen hoạt động rất giống một quốc gia duy nhất cho các mục đích du lịch quốc tế với các điều khiển biên giới bên ngoài cho khách du lịch vào và ra khỏi khu vực, và thị thực chung, nhưng không có kiểm soát biên giới nội bộ.

Nó hiện bao gồm 26 quốc gia châu Âu có dân số hơn 400 triệu người và diện tích 4.312.099 km2.
2. Giáo dục con cái tôi thế nào?

  • Con bạn có quyền truy cập vào cả trường học và trường đại học tư nhân.
  • Có rất nhiều lựa chọn có sẵn, được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ.
  • Họ cũng có quyền truy cập vào các trường đại học châu Âu như mọi cư dân Hy Lạp khác.

 

3. Làm thế nào tôi có thể có được giấy phép cư trú ở Hy Lạp, nếu tôi không phải là công dân của Liên Minh Châu Âu?

  • Bạn có thể được cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn ở Hy Lạp cho bạn và gia đình bạn, được gọi là Golden visa Hy Lạp, khi mua một tài sản với tư cách cá nhân, với giá trị hợp đồng từ 250.000 Euro trở lên. (Xem chi tiết chương trình định cư tại đây)
  • Sau bảy năm cư trú liên tục, bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp.
  • Bạn cũng có thể mua tài sản thông qua một pháp nhân nếu bạn là cổ đông duy nhất của thực thể.

 

4. Tôi có thể chia sẻ khoản đầu tư với một bên khác không?

  • Chỉ vợ chồng mới có thể chia sẻ khoản đầu tư và cùng sở hữu tài sản với tổng giá trị 250.000 Euro.
  • Trong tất cả các trường hợp sở hữu chung khác, quyền cư trú chỉ được cấp nếu số tiền đầu tư của mỗi người đồng sở hữu là tối thiểu 250.000 Euro.
  • Ví dụ: Hai gia đình có thể có hai giấy phép riêng cho tất cả các thành viên nếu họ mua chung một tài sản có giá trị bằng hoặc cao hơn 500.000 Euro

 

5. Tôi bắt đầu từ đâu?

  • Điều đầu tiên cần làm là sắp xếp một chuyến đi đến Hy Lạp để xem các tài sản và tìm hiểu về các thủ tục cần thiết.
  • Trong thời gian lưu trú, chúng tôi có thể thực hiện mọi thứ trong vòng 4 ngày làm việc (nếu bạn có thể quyết định). Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về chương trình và trình bày nghĩa vụ của bạn với tư cách là chủ sở hữu tài sản ở Hy Lạp.

Tóm lại những gì chúng tôi làm trong thời gian lưu trú của bạn là:

  • Chúng tôi ghé thăm các tài sản.
  • Chúng tôi cấp mã số thuế.

Nếu bạn quyết định tiến hành thêm:

  • Chúng tôi mở một tài khoản ngân hàng địa phương.
  • Chúng tôi ký một giấy ủy quyền cho luật sư, cho phép chúng tôi có quyền đại diện cho bạn với các cơ quan công quyền Hy Lạp.
  • Bạn ký hợp đồng mua bán tài sản với người bán bất động sản. Một khoản đặt cọc 10% là cần thiết để đảm bảo giao dịch. Số tiền này có thể được chuyển sau khi bạn trở về nước.
  • Sau khi nhận được tiền đặt cọc, chúng tôi chuẩn bị hợp đồng chuyển khoản và chúng tôi ký trong vòng 10 ngày.
  • Chúng tôi đăng ký tên của bạn là chủ sở hữu mới tại cơ quan đăng ký đất đai địa phương.
  • Sau đó, chúng tôi xin giấy phép cư trú.
  • Phần còn lại chúng tôi có thể làm thay mặt bạn. Bạn không cần phải ở Hy Lạp. Tất cả các khoản thanh toán sẽ được thực hiện từ tài khoản ngân hàng Hy Lạp của bạn sau khi bạn chuyển số tiền cần thiết.
  • Chúng tôi theo dõi toàn bộ quy trình chặt chẽ và chúng tôi báo cáo cho bạn ở mọi bước.

 

6. Tôi có cần Visa để đi du lịch Hy Lạp không?

  • Để đến thăm Hy Lạp, bạn sẽ cần phải cấp thị thực Schengen từ đại sứ quán Hy Lạp ở nước bạn.
  • Để cấp visa cho nhà đầu tư, bạn sẽ cần xuất trình đủ tiền để trang trải số tiền đầu tư tối thiểu 250.000 Euro.
  • Nếu bạn đi từ IRAQ, bạn phải nộp đơn ở Baghdad. Bạn sẽ được yêu cầu đến thăm Ankara hoặc Istanbul cho cuộc phỏng vấn.
  • Nếu bạn đi du lịch từ AFGHANISTAN, bạn phải nộp đơn ở Islamabad (Pakistan).
  • Công dân SYRIAN cư trú tại Syria phải nộp đơn vào Đại sứ quán Hy Lạp ở Beirut (Lebanon).

 

7. Có bất kỳ khoản phí bổ sung ngoài giá trị ròng của tài sản?

– Có, có một loại thuế chuyển nhượng tài sản trả cho chính phủ. Thuế dựa trên giá trị tài sản ròng và bằng 3,09%. Vì vậy, một tài sản trị giá 250.000 Euro được tính thuế là 7,725 €.

– Bạn cũng sẽ bị tính phí pháp lý, công chứng và phí dịch vụ. Tổng số tiền được tính là khoảng 5% đến 6% giá bán tài sản.

– Chúng tôi cung cấp một đảm bảo không có chi phí ẩn . Mỗi khách hàng nhận được một chi tiết chi tiết trước khi cam kết.
8. Tôi có thể có được nhiều hơn một phần tài sản không?

Vâng. Bạn có quyền cư trú bất kể bạn sở hữu một hay nhiều bất động sản, thương mại và dân cư, miễn là giá trị kết hợp của chúng bằng hoặc lớn hơn € 250.000.
9. Những thành viên gia đình có thể đi cùng với nhà đầu tư chính

Cùng với nhà đầu tư chính, các thành viên gia đình sau đây có thể được bao gồm trong giấy phép cư trú nhóm:

– Vợ / chồng
– Con đến 21 tuổi
– Cha mẹ của nhà đầu tư chính
– Cha mẹ của vợ / chồng

Tất cả các thành viên trong gia đình được cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn, cứ sau 5 năm là nhà đầu tư chính.

10. Ai giao dịch với chính quyền để cấp giấy phép cư trú?
Chúng tôi làm. Đây là một phần trong danh mục dịch vụ của chúng tôi để xử lý tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết thay mặt cho người nộp đơn:

– Quy trình nộp đơn xin giấy phép cư trú ban đầu,
– nộp bất kỳ tài liệu cần thiết bổ sung nào
– và cuối cùng là thu thập giấy phép cư trú.

Chúng tôi cũng đối phó với tất cả các khía cạnh liên quan đến việc mua bất động sản.

Ngay sau khi bạn nộp đơn xin cư trú, bạn sẽ nhận được một biên nhận xác nhận đóng vai trò là giấy phép cư trú tạm thời một năm. Bạn có thể cư trú hợp pháp tại quốc gia trong thời gian nhận được xác nhận (một năm) và bạn được hưởng tất cả các lợi ích của giấy phép cuối cùng. Trong thời gian trung bình (hai đến bốn tháng), bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận cư trú cuối cùng.

11. Tôi xó bắt buộc phải thông qua công ty của bạn để nộp đơn xin cư trú không?
Chắc chắn là không nhưng chúng tôi có phương tiện để thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Phí của chúng tôi là tiền chi tiêu tốt.

12. Giấy tờ cần thiết cho đơn xin cư trú của tôi là gì?
Về cơ bản, đó là bằng chứng mua tài sản hoặc hợp đồng cho thuê và bảo hiểm y tế sẽ chi trả các chi phí y tế của bạn nếu cần. Bạn có thể có được bảo hiểm ở Hy Lạp từ một công ty địa phương.

13. Giấy phép cư trú có giá trị trong bao lâu và điều gì xảy ra tiếp theo?

– Giấy phép cư trú là vĩnh viễn. Tiêu chí duy nhất là quyền sở hữu tài sản.

– Giấy phép được gia hạn cứ năm năm một lần vô thời hạn.

– Trẻ em đến 21 tuổi được coi là người lớn và không thể là một phần của giấy phép gia đình nhóm. Luật pháp cho phép họ gia hạn giấy phép thêm 3 năm nữa và được tiếp cận thị trường việc làm.

14. Nếu tôi sở hữu tài sản và cư trú tại Hy Lạp, tôi và những người đi cùng tôi có thể làm việc không?
– Những  người có loại giấy phép cư trú này được phép thành lập doanh nghiệp của mình ở Hy Lạp. Họ không được phép làm việc dưới bất kỳ loại việc làm nào.

15. Giấy phép cư trú có cho tôi quyền nộp đơn xin quốc tịch không?
Vâng. Sau bảy năm cư trú liên tục, người có giấy phép có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp.
[luật số 4332/2015, Công báo Chính phủ Hy Lạp số 76 A ‘, tháng 7 năm 2015]

Đối với tư cách công dân đủ điều kiện, cần có một số tiêu chí nhất định:
– Kiến thức về ngôn ngữ Hy Lạp. Kiến thức về lịch sử Hy Lạp và các yếu tố của nền văn minh.
– Người nộp đơn phải sống ở Hy Lạp trong phần lớn thời gian trước khi nộp đơn.

Với sự chấp thuận của ứng dụng, nhà đầu tư nhận được:
– Hộ chiếu Hy Lạp – Liên minh Châu Âu
– Quyền bỏ phiếu

 

16. Điều gì về tiếp cận với các dịch vụ giáo dục và y tế?
– Những người có giấy phép cư trú được tiếp cận với giáo dục công cộng, giống như công dân Hy Lạp.

– Có một loạt các trường đại học và tư nhân và các trường đại học với giáo trình đa ngôn ngữ.

– Họ cũng đã truy cập vào hệ thống y tế công cộng Hy Lạp.

– Người có giấy phép cư trú và thành viên gia đình của họ, cũng phải có chính sách bảo hiểm tư nhân bao gồm các chi phí chăm sóc sức khỏe và chăm sóc y tế của họ.

17. Tôi có thể mua và lái xe với biển số Hy Lạp không?

Có, theo quy định cụ thể của Bộ Giao thông vận tải, áp dụng cho các công dân ngoài EU.

18. Tôi có thể sử dụng giấy phép cư trú để đi đến các quốc gia khác trong Liên Minh Châu Âu ko?
– Bạn có thể đi cùng với hộ chiếu và giấy phép cư trú đến tất cả các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu và thuộc Khu vực Schengen:

– Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Đan Mạch, Estonia, Tây Ban Nha, Ý, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta , Hà Lan, Hungary, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Thụy Điển, Cộng hòa Séc và Phần Lan.

– Bạn cũng có thể đi du lịch đến các quốc gia ngoài EU thuộc Khu vực Schengen:

Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Liechtenstein.

– Xin lưu ý rằng sau khi giấy phép cư trú được cấp, bạn cũng có thể đi đến bất kỳ quốc gia Schengen nào trực tiếp từ quốc gia của bạn. Bạn không cần phải đi qua Hy Lạp trước.

19. Là tài sản mà bạn đại diện cho quyền sở hữu hoặc cho thuê?
Đầu tiên, hãy chỉ ra sự khác biệt giữa hợp đồng thuê và quyền sở hữu.

Freehold là nơi tài sản được sở hữu hoàn toàn trong một khoảng thời gian không giới hạn.

Cho thuê có nghĩa là một người có quyền sử dụng một tài sản trong một khoảng thời gian nhất định, tùy thuộc vào việc thanh toán tiền thuê đất hàng năm theo quy định của hợp đồng thuê. Vào cuối thời hạn, tài sản trở lại cho chủ sở hữu quyền sở hữu. Hợp đồng thuê trong một số trường hợp có thể được cấp tới 999 năm.

TẤT CẢ tài sản ở Hy Lạp là quyền sở hữu.

20. Nghĩa vụ của tôi là chủ sở hữu tài sản ở Hy Lạp là gì?
Bạn nộp báo cáo thuế hàng năm. Tất cả chủ sở hữu tài sản phải làm điều đó.

Bạn sẽ trả thuế bất động sản hàng năm. Đối với căn hộ 3 phòng ngủ tiêu chuẩn ở trung tâm thành phố Athens, thuế hàng năm là khoảng. 500 Euro. Sở hữu bất động sản Hy Lạp là rẻ nhất ở châu Âu.

Nếu bạn thuê tài sản của bạn, bạn sẽ trả khoảng. 15% dưới dạng thuế thu nhập.

Công ty chúng tôi sẽ bảo vệ bạn đầy đủ cho các dịch vụ này

21. Tài sản mới của tôi chắc chắn sẽ cần 1 số dịch vụ như dọn dẹp, bảo trì, vv. Ai sẽ chăm sóc tất cả những dịch vụ này?
Chúng tôi cung cấp tất cả các loại dịch vụ để hỗ trợ đầu tư của bạn.

– Chúng tôi sẽ chăm sóc các thủ tục cho thuê.
– Chúng tôi sẽ nộp báo cáo thuế hàng năm của bạn.
– Chúng tôi sẽ trả tất cả các loại thuế và chi phí bảo trì có thể.
– Chúng tôi sẽ đại diện cho bạn với chính quyền Hy Lạp.

Bài viết Liên Quan